Aqara Hub

HomeKit là một nền tảng thông minh do Apple phát hành. Homekit cho phép người dùng thiết bị IOS để kiểm soát tất cả các thiết bị trong gia đình có nhãn ” Work with Apple Homekit”. Các phụ kiện bao gồm công tắc, đèn, khóa, ổ cắm, cảm biến nhiệt độ độ ẩm, cảm biến cửa và cảm biến cửa sổ. Và các thiết bị thông minh khác. Apple đã thiết lập ứng dụng ” Nhà” trên các phiên bản IOS 10 trở lên, người dùng có thể quản lí và điều khiển các thiết bị hỗ trợ Homekit, một cách dễ dàng và an toàn thông qua ứng dụng ” Nhà” của Apple. Người dùng có thể tạo phòng trong ứng dụng ” Nhà”, tạo cảnh ví dụ như “Tôi ở nhà, Tôi đi vắng” đặt tự động hóa… Ngừoi dùng có thể điều khiển các thiết bị thông qua giọng nói bằng Siri, ví dụ như “bật đèn và tắt đèn” “điều chỉnh ánh sáng của đèn, đặt nhiệt độ, tính năng của Homekit là rất bảo mật, dữ liệu thông qua mã hóa đầu cuối để truyền tải, nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dùng. Các thiết bị Homekit không bị lộ trên đám mây và không dễ bị tin tặc tấn công. Bên cạnh đó Apple sẽ thu thập bất cứ dữ liệu nào của người dùng. Bạn có thể sử dụng ” Home” để tạo HomePod, Apple TV 4K, hoặc IPad làm trung tâm để cho phép điều chỉnh từ xa các thiết bị hỗ trợ Homekit, phân quyền quản lí sử dụng thiết bị cho người dùng đáng tin cậy.

 

Aqara Hub là cầu nối thông minh hỗ trợ cho homekit. Đối với Aqara Hub, các thiết bị thuộc hệ điều hành IOS của bạn có thể điều khiển công tắc, đèn ngủ RGB, theo dõi được nhiệt độ độ ẩm, đo lường áp suất khí quyển. Phát hiện được tình trạng mở, đóng của cửa và cửa sổ, Cảm nhận sự chuyển động và phát hiện sự rò rỉ nước, khói. Nhiều phụ kiện Aqara được kết nối với nền tảng Homekit. Ngừoi dùng có thể quản lý các thiết bị gia đình mình thông qua ứng dụng ” Nhà” của Apple.

 

Home Hub là thiết bị đầu não của phụ kiện hỗ trợ Homekit. Qua đó người dùng có thể tự động hóa, và truy cập từ xa các thiết bị hỗ trợ Homekit. Với ứng dụng Aqara Home bạn có thể điều khiển từ xa các phụ kiện hỗ trợ Homekit , câp quyền truy cập cho những người đáng tin cậy, và tự động hóa các thiết bị để thực hiện những yêu cầu mà bạn cần.

Tự động hóa có thể giúp bạn rất nhiều thứ, ví dụ như tắt đèn lúc 10h hằng ngày, tự động tắt điều hòa khi bạn rời khỏi phòng, tự động bật đèn hành lang, tự động bật đèn khi phát hiện chuyển động, bạn sẽ cần phải cài đặt Home Hub trước khi tự động hóa.

Trong hệ thống nhà thông minh, tạo bối cảnh là một tính năng rất hữu ích, bạn có thể tạo bối cảnh thông qua ứng dụng và thêm nhiều thiết bị vào. Bạn có thể tạo cảnh “chúc ngủ ngon” ” thêm đèn phòng ngủ”, ” thêm đèn phòng khách” ” đèn hành lang” vào cảnh và cài đặt công tắc ở trạng thái tắt. Khi bối cảnh ” chúc ngủ ngon” thì tất cả đèn phòng ngủ, đèn phòng khách, đèn hành lang sẽ tắt. 

Điều khiển các thiết bị: Đặt tên cho các thiết bị trong ứng dụng Apple Home hoặc Aqara Home và phân phối đến một phòng cụ thể, và chúng ta có thể nói chuyển với trợ lí ảo Siri. Bật đèn, bật đèn phòng khách, bật đèn phòng ngủ, tắt công tắc, tắt đèn phòng khách, tắt đèn phòng ngủ, điều chỉnh cường độ ánh sáng của đèn
Đặt bối cảnh: Đặt các cảnh trong ứng dụng Apple Home và Aqara Home và đặt tên cho chúng. Yêu cầu siri đặt các cảnh sau: Cảnh bữa tiệc, cảnh chúc ngủ ngon, chào buổi sáng, tôi đang ở nhà, tôi đi đây.
Kiểm tra tình trạng thiết bị: Đặt tên trong các thiết bị trong ứng dụng Apple Home và Aqara Home và phân phối chúng đến một phòng, và dùng trợ lí ảo siri hỏi ” phòng khách có mở không” ” Nhiệt độ phòng khách, độ ẩm phòng khách là bao nhiêu” Trạng thái cảm biến, rò rỉ nước, khói” Điều khiển qua các thiết bị hỗ trợ Homekit qua các thiết bị trên iphone, ipad, ipod, apple tv, home pod.

Công nghệ Zigbee là công nghệ truyền thông không gian tầm ngắn, công suất thấp.

 Tiêu thụ điện năng thấp
Thời gian kết nối ngắn
Tùy chỉnh các thiết bị mạng bao gồm nhiều thiết bị kể cả thiết bị con.
Độ tin cậy cao
Bảo mật cao

Thứ nhất: Bạn hãy kiểm tra xem bộ định tuyến đã bật Wi-Fi chưa?

Thứ hai: Nếu Wi-Fi của bộ định tuyến đã được bật, hãy kiểm tra xem mật khẩu Wi-Fi đã được thay đổi chưa?

Thứ ba: Nếu các lỗi trên được loại bỏ, vui lòng nhấn và giữ nút nguồn trên cổng Aqara Hup trong 10 giây cho đến khi đèn vàng nhấp nháy, sau đó thêm lại cổng.

Trường hợp thứ nhất: Bạn hãy quan sát xem đèn màu xanh trên thiết bị cổng Aqara Hub có nhấp nháy nhanh hay không, nếu đèn màu xanh lam nhấp nháy nhanh có nghĩa là cổng và bộ định tuyến đã bị ngắt kết nối. Vui lòng kiểm tra xem bộ định tuyến có hoạt động bình thường hay không. Sau đó khởi động lại cổng và bộ định tuyến rồi thử lại.

Trường hợp thứ hai: Nếu đèn màu xanh lam không nhấp nháy nhanh trên cổng Aqara, vui lòng thử khởi động lại cổng hoặc Wi-Fi.

Vui lòng tham khảo khoảng cách phù hợp trong sách hướng dẫn của các thiết bị con, đối với các loại cảm biến, hãy nhấn nhanh nút nguồn, đèn báo của thiết bị con sẽ nhấp nháy xanh và cổng Aqara sẽ phát ra âm báo “kết nối vẫn bình thường”, cho biết thiết bị và cổng Aqara có thể giao tiếp hiệu quả. Nếu kết nối không bình thường, hãy di chuyển thiết bị con đến gần cổng kết nối hơn hoặc di chuyển cổng vào gần thiết bị con hơn và thử lại.

Hotline